Cách chăm sóc các loại cây cảnh để bàn thông dụng

Mã sản phẩm: Cách chăm sóc các loại cây cảnh để bàn thông dụng

Tình trạng: 100

Số lượng:

Cách chăm sóc các loại cây cảnh để bàn thông dụng như: Phú Quý, Ngọc Ngân, Vạn Lộc, Vạn Niên Thanh, Lưỡi Hỗ, Hồng Môn, Phát Tài, Trầu Bà,Kim Phát Tài, Vạn Niên Tùng,..

 Thông thường các loại cây này đều thích nghi tốt trong môi trường nhà kín có máy lạnh (máy điều hòa), nơi môi trường không có ánh nắng mặt trời cây vẫn sinh trưởng và phát triển. Tuy nhiên cần phải có ánh sáng tự nhiên hoặc ánh đèn là cần thiết để cây quang hợp để tổng hợp chất hữu cơ cung cấp dinh dưỡng cho cây. Để cây môi trường thiếu ánh sáng thời gian dài sẽ gây rụng lá, vàng lá, khô lá, màu lá thiếu sắc trở nên thâm đen và dẫn đến chết cây.

Cách chăm sóc cây cảnh để bàn

1. Cách chăm tưới nước cho cây trồng đất:

-  Vào mùa nắng mỗi ngày ta nên tưới nước một lần, vào mùa mưa hay lạnh khoảng 2-3 ngày ta thay nước một lần. Tùy vào môi trường đặt cây mà chúng ta tưới cho phù hợp, để ngoài trời thì cần tưới thường xuyên, để cây môi trường trong nhà hay văn phòng thì mật độ tưới ít hơn tuần 2-3 lần. 

- Vào mùa mưa môi trường có nhiều độ ẩm, ít bốc hơi nước trong đất nên ta tưới 1-2 lần tuần. Khi phát hiện cây lá, rễ bị thối do nhiệt độ cao hay quá ẩm hoặc do bón nhiều phân làm bỏng rễ, phải lập tức cắt bỏ những lá, rễ cây thối, tránh lây lan tưới rửa sạch lá để thoáng cây mọc rễ mới và phát triển bình thường.

- .Vị trí đặt cây cần đủ điều kiện sau để cây phát triễn khỏe mạnh: môi trường thông thoáng khí khong đặt trong phòng kín hoặc phòng không có máy lạnh quá lâu trên 1-2 ngày/tuần, đặt nơi có độ ẩm cây sẽ đẹp hơn nơi gió lùa quá khô, nắng nóng cây thiếu độ ẩm dễ bị cháy vàng lá. Ánh sáng và nước luôn là điều cần thiết không thể thiếu cho các loại cây kiểng lá.

2. Cách bón phân:

    Cây trồng trong đất như: Phú Quý, Ngọc Ngân, Vạn Lộc, Vạn Niên Thanh, Lưỡi Hỗ, Hồng Môn, Phát Tài, Trầu Bà,..cần phải bón phân định kì 2-3 tháng/lần. Khi bón phân cần thận trọng liều lượng theo từng loại phân (hữu cơ, hóa học). Nên bón phân hưu cơ cho cây vì ít gây ra hại đất và bỏng rễ, nếu quá liều sẽ làm cháy lá bỏng rễ nói cách khác là ngộ độc cây, nặng thì cây yếu và ủ rũ khó mà cứu chữa. Nếu dùng các loại phân bón lá hóa học như đạm, lân, kali, NPK cần lưu ý cách bón và tưới chạm vào phần lá, thân, rễ tránh bị cháy úng, pha thanh dung dịch rất loãng rồi xịt lên lá, nếu muốn bộ rễ phát triển thì dung urê nhưng pha thật loãng (0.1%) vì urê làm cho cây bạo phát bạo tàn.

Đối với chậu cây cảnh để bàn mới trồng dùng đất sạch mới đã được trộn sẵn phân hoặc ta lót ít phân nền dưới đáy chậu giúp cây hấp thu được thời gian dài.

3. Cắt tỉa cây:

Dùng kéo cắt tỉa lá cành khi cần thiết nhẹ nhàng tránh làm rách dập và gãy lá cây, cắt tỉa những lá vàng úa.

Quan sát cây và cắt tỉa định kì cho cây khi cần thiết giúp cây luôn khỏe mạnh và hạn chế sâu hại lây lan.

Mọi chi tiết khách hàng cần tư vấn hay hỗ trợ vui lòng liên hệ:

Hotline(Zalo): 0909813289 - 0908625928

https://www.facebook.com/KhongGianXanhShop

Cây Phong Thủy | Quà Tặng

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt