Cách chăm sóc móng rồng

Mã sản phẩm: Cách chăm sóc móng rồng

Tình trạng: 100

Số lượng:

Cách chăm sóc móng rồng:

Móng rồng là cây thuộc họ cây mọng nước, đa dạng và phong phú về màu sắc và kiểu dáng. Móng rồng được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi dễ trồng và dễ chăm sóc. Có người còn cho rằng sen đá móng rồng là biểu trưng cho sự son sắt và vĩnh cữu trong tình yêu cũng như tình bạn. Một vài chậu móng rồng trên bàn làm việc, nơi cửa sổ hay ở ban công, lan can sẽ tô điểm thêm cho ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn những màu sắc trẻ trung.

 

Ở đây Không Gian Xanh Shop chỉ hướng dẫn quý khách một cách tổng quát nhất về cách chăm sóc sen đá, với các sản phẩm cụ thể quý khách vui lòng liên hệ để được hướng dẫn miễn phí.

 

1. Đất trồng:

Chậu cây móng rồng cũng như sen đá chủ yếu cần loại đất có khả năng thoát nước tốt. Các bạn có thể dùng hỗn hợp tro trấu trộn với phân bò với tỉ lệ 1:1. Cũng có thể dùng hỗn hợp các thành phần: tro, đất pha cát, phân bò. Hoặc đơn giản hơn các bạn có thể trộn cát, sỏi, đất pha cát và phân. Điều quan trọng là hỗn hợp đất này cần thoát nước tốt để không gây ngập úng cây.

 

2. Tưới nước:

Chỉ nên dùng nước máy hoặc nước giếng thông thường để tưới cho cây móng rồng. Tưới nước cho ngấm đủ xuống rễ cây khoảng ¾ chậu hoa, không nên để nước đọng lại trên lá sen nếu các bạn để cây nơi nhiệt độ thấp dễ gây úng lá. Tùy thuộc vào thời tiết có thể tưới 2-4 lần\ngày nếu thời tiết khô. Những ngày mưa hoặc thời tiết mát mẻ chỉ cần tưới 1-2 lần /tuần. Lượng nước tưới nhiều hay ít cũng tùy thuộc vào loại đất trồng. Đất thịt như đất phù sa, đất mùn thì khả năng giữ nước tốt, thoát nước kém nên chỉ cần tưới nước 3-4 ngày một lần.

 

cách chăm sóc cây móng rồng

Cách sóc tiểu cảnh móng rồng

3. Dinh dưỡng:

Cây móng rồng cũng như Sen đá và xương rồng không cần quá nhiều chất dinh dưỡng. Các bạn có thể bổ sung thêm cho chậu cây móng rồng phân bò, phân dê hoặc các loại phân tan chậm, phân bón qua lá hàng tháng. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, mỗi năm nên thay đất cho cây 1-2 lần.

 

4. Nhiệt độ, ánh sáng:

Móng rồng là một loại thích nghi được trong phòng máy lạnh, nơi ánh sáng nhẹ vừa cây sẽ có màu tươi xanh. Nhiệt độ tốt nhất để trồng móng rồng là từ 150C đến 320C. Hầu hết cây đều cần ánh sáng để phát triển. Các bạn có thể đặt chậu cây móng rồng đá ở nơi có ánh sáng hoặc ánh nắng trực tiếp nhưng không quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến màu lá xạm đi. Tốt nhất nên che giảm 30% cho cây phát triển tốt. Khi chăm sóc cây móng rồng quý khách nên quan sát lá để biết cây có thiếu nắng hay không, biểu hiện thông thường của việc thiếu nắng là lá cây rủ xuống và nhạt màu đi. Để cây ở bàn học, bàn làm việc nên phơi nắng ít nhất 2-3 ngày/lần, mỗi lẫn 2-3h vào buổi sáng là tốt nhất.

 

terrarium móng rồng

 

Móng rồng có nhiều loại và khá đa dạng về màu sắc để bạn lựa chọn. Cách trồng móng rồng trong chậu hoa cũng khá đơn giản chỉ cần chú ý đến việc tưới nước. Chúc các bạn sẽ có được chậu sen đá như ý muốn!

5. Nhân giống cây móng rồng:

Móng rồng có thể nhân giống bằng lá hay tách con ra từ thân cây mẹ,.. tách lá già thân lá còn khỏe cứng để trên bề mặt đất hoặc đất trộn sơ dừa cần tơi xốp có độ ẩm ít, để nơi có ánh sáng nhẹ trong thời gian 1-2 tuần ta thấy các cuốn lá xuất hiện rễ hay lá non vậy là đã thành công.

nhan-giong-sen-da

 

Không Gian Xanh Shop

 

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt