Cách chăm sóc Terrarium,hướng dẫn tưới nước cho terrarium

Mã sản phẩm: Cách chăm sóc Terrarium

Tình trạng: Pre-Order

Số lượng:

CÁCH CHĂM SÓC TERRARIUM - HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC TIỂU CẢNH TRONG LỌ THỦY TINH

Khi tưới nước cho cây nên dùng bình xịt nhỏ để phun tránh làm tổn thương lá, thân cây và hạn chế phun quá nhiều nước vào chậu làm hỏng bố cục. Tùy theo loại cây trồng của terrarium sẽ tưới và chăm sóc cũng khác nhau.

Bình kín có nắp:

Thông thường terrarium dạng này trồng các loại rêu và dương xỉ chứa được trong bình kín ít thoáng khí, đặt trong môi trường có ánh sáng tự nhiên (lưu ý: không phải là ánh nắng trực tiếp) hoặc ánh đèn gọi vào thông qua độ trong suốt của thủy tinh đủ cho cây hoặc rêu quang hợp, tạo ra một hệ sinh thái độc lập bên trong nên mẫu terraium dạng này rất ít tưới nước có khi đến 1-3 tháng một lần. Nhiệt độ tốt nhất bảo quản cho cây trong terrarium từ 180C-300C  

Bình terrarium có nắp

Terrarium có nắp đậy ( bình kín)

Bình hở không nắp đậy:

Điều kiện ánh sáng luôn cần cho tất cả các loại terrarium cũng như loại bình kín, đối với bình hở này độ thông thoáng nhiều hơn cần tưới nước thường xuyên tuy nhiên tùy theo từng loại cây sẽ tưới khác nhau như:

Terrarium Sen đá và xương rồng các loại cây mọng nước : tưới 1-2 lần/tuần vừa đủ ẩm phần đất tránh tưới trên lá và lượng nước quá nhiều cây sẽ dễ bị úng.

Cách chăm sóc Terrarium sen đá

Terrarium sen đá

Terrarium có rêu và dương xỉ, các loại cây ưa nước: tưới nước hoặc phun sương đều trên bề mặt cây và rêu 1-2 lần/ngày nhằm giữ được độ ẩm thường xuyên

Chăm sóc terrarium rêu dương xỉ

Terrarium trồng các loại cây thân lá khỏe như: trầu bà, tiểu trâm, vạn niên tùng, lưỡi hổ,phú quý,… chỉ cần 1-2 lần/tuần tưới nước tự do lên thân lá mà không lo cây có vấn đề gì.

chăm sóc terrarium

 

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt