Cây không khí Tóc Tiên

Giá: 50.000
Mã sản phẩm: Cây không khí Tóc Tiên
Điểm thưởng: 0
Tình trạng: 95

Cây không khí Tóc Tiên, thuộc nhóm Tillandsia Usneoides, phân bố nhiều ở vùng Đông Nam nước Mỹ, Hawaii và Australia .

Cây sinh trưởng tốt trong điều kiện ánh nắng đầy đủ hoặc bán phần, nhiệt độ ấm áp và độ ẩm tương đối cao. Trong tự nhiên cây thường mọc ký sinh để hấp thu các chất dinh dưỡng từ cây lớn, đặc biệt là những cây có hàm lượng khoáng chất cao (canxi, magie, kali và phốt pho) như cây sồi tươi (Live Oak -bang Georgia), cây thông đầu gối (Bald Cypress – bang Louisiana), cây gỗ gôm (Sweetgum), cây bách nhật hồng (crepe-myrtles) và cây thông.

Cây không khí Tóc Tiên không có rễ, thân cây nhỏ mọc tua tủa rất nhiều lá xoăn dài 2cm-6cm và dày 1mm. Trong tự nhiên cây có thể đạt chiều dài đến 6m, với rất nhiều lá mọc xoắn theo suốt chiều dài thân nhìn từ xa cây giống như mái tóc của tiên nữ!

Cây có hoa rất nhỏ màu xanh nhạt, hoa thường nở ở nách lá và có mùi thơm xạ hương. Hoa nở trong những tháng ấm và chỉ nở hoa trong tự nhiên, rất hiếm khi cây nở hoa khi trồng trong nhà.

Cây không khí Tóc Tiên ưa nước nên cần xịt phun sương hàng ngày, hoặc ngâm cây vào nước 10 phút mỗi 2 ngày/lần. Tránh để cây dưới ánh nắng gắt quá lâu.

Cây không khí Tóc Tiên,cây không khí

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu Tốt