Cây Trắc Bách Diệp

Mã sản phẩm: Cây Trắc Bách Diệp

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 109.000
Số lượng:

Cây Trắc Bách Diệp hay còn gọi cây trắc bá, bá tử nhân…là cây lá kim phân nhánh thuộc họ hoàng đàn, cây thường mọc tự nhiên trên dốc, sườn đồi và vách đá. Trắc Bách Diệp được trồng nhiều ở miền tây Trung Quốc và bắc Triều Tiên và các nước châu Á khác, trong đó có Việt Nam.

Trắc Bách Diệp trong tự nhiên có thể cao đến hơn 15m và tán rộng hơn 5m, khi được trồng như cây cảnh văn phòng hay cây nội thất thì thường chỉ đạt chiều cao 40-50cm.

Trắc Bách Diệp là loài cây để bàn đẹp và xanh tốt quanh năm, ngoài tác dụng trang trí thì lá và hạt Trắc Bách Diệp còn là thuốc chữa được nhiều bệnh.

Theo Đông y, Trắc Bách Diệp có vị đắng, chát, hơi lạnh, tác dụng vào 3 kinh Phế, Can và Đại tràng. Trắc Bách Diệp thường được sử dụng chữa thổ huyết, nục huyết (chảy máu mũi, máu cam), khái huyết (ho ra máu), tiện huyết (đại tiện ra máu), băng lậu hạ huyết, tóc rụng, tóc bạc sớm do huyết nhiệt.

Trắc Bách Diệp có thể hái quanh năm, nhưng tốt nhất từ tháng 9 đến tháng 11 (hái cả cành, cắt bỏ cành to, phơi khô trong mát, cất đi dùng dần). Còn hạt thu hái vào mùa thu, mùa đông (phơi khô, xát bỏ vẩy ngoài, rồi lấy hạt phơi khô).

Cây phát triển tốt nơi ánh nắng mặt trời đầy đủ. Cây có thể chịu hạn khi trưởng thành nhưng cần nước đầy đủ lúc còn non.

Cây để bàn,cây trắc bách diệp

(Giá cây chưa bao gồm chậu)

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt